Câu hỏi gây thắc mắc: Có nên chọn ngày tốt kê giường hay không?

ngày tốt kê giường (2)

Chọn ngày tốt kê giường là 1 trong những quan niệm phong thủy văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam đã từ rất lâu đời, được ghi chép trong sách phong thủy.

Người Việt Nam thường có thói quen lựa chọn những ngày đẹp được gọi là ngày hoàng đạo, ngày tốt kê giường hay làm nhà, và chính những ngày này làm ngày có những quyết định quan trọng như cưới hỏi, khai trương xuất hành…Bởi theo họ, niềm tin về sự may mắn, sự hỗ trợ, tương trợ của quý nhân sẽ giúp họ đạt được như ý muốn nếu như họ tiến hành thực hiện vào những ngày tốt.

Những ngày xấu được gọi là ngày hắc đạo, theo lịch sử lâu đời của ông cha ta, những ngày này thường là những con số xấu, trong quá khứ đã có những sự kiện xấu xảy ra do đó người ta thường tránh những ngày này để cầu hôn, kết hôn…

Vậy có nên chọn ngày tốt kê giường hay không?

Giường ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta hàng ngày việc chọn ngày tốt kê giường do đó mà cũng có ảnh hưởng 1 phần nào tới tín ngưỡng và niềm tin của người Việt.

Chọn ngày tốt kê giường là những ngày có quý nhân hay thần tài phù trợ sẽ giúp xua tan đi âm khí, mang lại sức khỏe tiền tài do đó những cặp vợ chồng sắp cưới kê giường cưới mới thường xem xét rất cẩn thận để có được tình duyên như ý, thuận vợ thuận chồng gắn bó dài lâu, con cái đầy nhà.

>>> Ngoài việc xem ngày hoàng đạo để đặt giường thì chọn hướng kê giường cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ mà bạn cần quan tâm.

có nên xem ngày tốt kê giường

Rất nhiều trường hợp cặp vợ chồng trẻ khi mua giường cưới không xem ngày tốt kê giường đã gặp phải trường hợp hiếm muộn con cái, vợ chồng sứt mẻ do người thứ 3 chen ngàng, tình duyên lỡ dở…

Những người có sức khỏe bình thường vì nằm ở giường được kê vào ngày xấu mà sức khỏe sa sút, kinh tế yếu kém…những trường hợp này đã được ông cha ta truyển tai từ đời này sang đời khác để nhắc nhở khuyên nhủ con cháu về sau phải đặc biệt chú ý về vấn đề chọn ngày tốt kê giường.

Chọn ngày tốt kế giường nên đặc kỵ ngày nào?

Những ngày xấu nên đặc biệt tránh kê giường hay tránh làm bất cứ việc gì như làm nhà, cưới xin, ma chay…đó là những ngày theo quan niệm phong thủy là những ngày cực xấu, có nhiều âm khí nặng nề u ám.

  • Tránh kê giường ngày 5, 3, 7, 13, 18, 22, 27 trong tháng theo lịch âm bởi theo lời khuyên của cha ông ta thì những ngày này có thể “đi chơi cũng lỗ vì đen đủi” chứ không kể đến việc kê giường hay những sự kiện trọng đại.
  • Tránh kê giường chọn tháng 7 âm lịch: tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, có nhiều người âm vảng vất do đó tránh kê giường những ngày này có thể khiến ma quỷ trú ngụ ảnh hương tới gia đình bạn.

Xem ngày tốt kê giường giúp bạn và gia đình an tâm hơn khi làm mọi việc cũng như có sức khỏe tốt, gia đình thuận hòa, vợ chồng gắn bó nhờ chọn được ngày đẹp, ngày hoàng đạo.

Leave a Reply

Required fields are marked *.