Những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ mang họa sát sinh

nhung-kieng-ky-khi-dat-giuong-ngu

Theo quan niệm phong thủy người Việt có những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ mà bạn và gia đình nên tuyệt đối tránh nếu như không muốn rước họa vào thân.

Nếu muốn gia đình yên ổn, cuộc sống sung túc hạnh phúc thì bạn không nên bỏ qua những điều kiêng kỵ mà sách phong thủy đã ghi chép lại, được truyền từ đời này sang đời kia mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ theo quan niệm của người Việt

Tránh kê giường tại những nơi có nhiều người qua lại

Vị trí gần cầu thang hay vị trí đối diện cửa ra vào được cho là vị trí có rung động xấu, những vị trí này có nhiều người qua lại tạo ra nhiều tiếng ồn đồng thời khiến giấc ngủ chất lượng bị ảnh hưởng.

Những người hay ngủ tại những vị trí này thường có sức khỏe không được tốt, đầu óc tinh thần không thể đạt mức phong độ cao nhất do đó có thể ảnh hưởng tới sự thăng tiến trong công việc và thuận lợi trong con đường học hành.

Ngoài ra theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì giường ngủ nên kê trùng các hướng Bắc – Nam trùng với hướng của từ trường trái đất mang lại giấc ngủ ngon hơn tạo điều kiện thuận lợi cho việc hồi phục sức khỏe.

>>> Lựa chọn hướng đặt giường ngủ hợp tuổi

nhung-kieng-ky-khi-dat-giuong-ngu

Tuyệt đối tránh kê giường theo hướng có góc nhọn

Nếu tường nhà nhà bạn có nhiều vật sắc nhọn bằng kim loại, bạn nên tuyệt đối tránh kê đầu giường hướng theo các hướng này, hoặc tránh treo đèn trùm phía trên giường bởi đây đều là những vật biểu tượng cho sát khí. Điều này cảnh báo bạn có thể gặp tai nạn ngoài ý muốn hoặc sự cố bất ngờ dẫn tới mất mát.

>>> Tham khảo: Cách đặt giường ngủ tăng tình duyên

Giường đối diện nhà vệ sinh hay bếp nấu ăn là 1 trong những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ

Đây đều là những hướng kê giường được coi là xấu bởi có nhiều âm khí ảnh hưởng tới người nằm trên giường bởi những nơi ẩm thấp tối tăm thường là nơi trú ngụ của âm khí.

Cha ông ta thường đưa ra những minh chứng về kết quả của việc kê giường ngủ hướng theo các hướng này, rất nhiều trường hợp con cái sinh ra không được minh mẫn, không được bình thường cũng da ảnh hưởng bởi quan niệm phong thủy khi mắc vào đại kỵ này.

>>> Khám phá: Có nên đặt giường ngủ cạnh cửa sổ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng xà nhà là vật vô hình tác động lên tâm lý của người nằm trên giường, vô hình nó như vật tạo ra sức đè nén lên cơ thể có thể khiến gia chủ mất ngủ do thường xuyên gặp ác mộng hay bị bóng đè làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra với giường cưới của vợ chồng trẻ nếu giường đặt dưới xà và ở giữa giường được ví như kẻ thứ 3 ngăn cách tình cảm vợ chồng.

Ngoài những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ trên thì người Việt Nam còn có phong tục xem ngày mua giường ngủ đẹp, chọn ngày lành tháng tốt để mua giường…đây đều là những quan niệm phong thủy được lưu truyền từ đời này sang đời kia cho tới tận ngày nay dần trở thành tín ngưỡng của người Việt. Rất nhiều quan niệm phong thủy được cho là đúng đắn trong đó có quan niệm về những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ mà cho tới tận ngày nay khoa học vẫn chưa thể giải thích được.

Có thể bạn quan tâm: Các cách đặt giường ngủ hợp phong thủy mang lại may mắn

Leave a Reply

Required fields are marked *.