Chọn vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy người Việt

vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy (3)

Trong phòng ngủ, giường ngủ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cuộc đời của gia chủ, vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy tốt mang lại sức khỏe tiền tài.

Những người làm ăn kinh doanh thường họ rất tín theo những quan niệm phong thủy và vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy bởi họ hiểu được ý nghĩa và những điều tốt đẹp từ việc tuân theo những quy luật phong thủy.

Những vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy bạn cần biết

Vị trí giường ngủ có tác động tích cực trực tiếp lên người nằm trên chiếc giường, đặc biệt là sức khỏe quan trọng nhất đối với chính chủ nhân chiếc giường.

Nguồn: eva.vn

vi-tri-dat-giuong-ngu-theo-phong-thuy

  • Giường ngủ của bạn nên đặt cạnh cửa sổ nhưng lưu ý không được kê quá sát, bởi vị trí cửa sổ rất thông thoáng mang lại không khí trong lành thuận lợi cho việc hấp thụ nguồn sinh khí và ánh nắng tự nhiên.
  • Giường ngủ nên kê song song với cửa ra vào và cách cửa ra vảo 1 khoảng không gian để tránh gió độc cũng như tạo được sự an tâm cho người ngủ với sự yên tĩnh thanh tịnh trong phòng ngủ.
  • Tránh kê giường trực tiếp dưới luồng xả thẳng của điều hòa bởi điều hòa có thể khiến người nằm bị các bệnh liên quan tới đường hô hấp, ảnh hưởng sức khỏe sinh sản…
  • Giường tránh kê đối diện cửa nhà tắm hoặc hướng đầu giường vào vị trí nhà tắm.
  • Tránh kê giường gần khu vực bể nước, nhà tắm, bể cá cảnh bởi theo phong thủy thì nước là yếu tố gây hại cho thận hay thắt lưng…bạn có thể sử dụng chậu cây cảnh nhỏ đặt trong phòng để điều hòa không khí, hút mùi và hút độ ẩm nhưng không được để quá nhiều cây vào ban đêm.

Ngoài ra cần tránh hướng kê đầu giường theo hướng Tây bởi theo quan niệm phong thủy thì hướng Tây được coi là hướng xấu có hại cho vận mệnh, sự phát triển sự nghiệp của gia chủ. Và theo nghiên cứu khoa học thì thông thường đầu giường kê theo hướng Tây khiến lượng máu dồn lên lão rất lớn gây ra cảm giác khó ngủ, bồn chồn, mất ngủ trong thời gian dài khiến suy nhược cơ thể, tốt nhất nên chọn hướng giường trùng với hướng từ trường trái đất Bắc Nam để có thể hấp thụ luồng sinh khí tốt nhất.

Ngoài vấn đề lưu ý về vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy thì bạn cũng nên lưu tâm tới việc dọn dẹp phòng ngủ luôn giữ cho không gian phòng ngủ thông thoáng và sạch sẽ tránh sự u uất ẩm thấp tạo điều kiện cho sinh vật gây bệnh phát triển.

Việc lựa chọn hướng kê giường theo những hướng kia sẽ mang lại những lợi ích không ngờ cho gia đình bạn, cho chính chủ nhân của chiếc giường, sự may mắn bình an và hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm: Nên kê giường ngủ như thế nào?

Leave a Reply

Required fields are marked *.